Trung Quốc sẽ có 600 triệu liều vaccine Covid-19 vào cuối tháng 12

Trung Quốc đang chuẩn bị những bước cuối cùng để triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 quy mô lớn. Vào cuối tháng 12, nước này sẽ phê duyệt 600 triệu liều vaccine Covid-19 bất hoạt. 

Ngày 5/12, Wang Junzhi, một thành viên của nhóm chuyên gia nghiên cứu và phát triển vaccine của Trung Quốc, cho biết nước này sẽ phê duyệt 600 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 bất hoạt vào cuối tháng 12.

Trước đó, hơn 1 triệu người dân Trung Quốc đã được tiêm chủng. Đây là nhóm có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 cao nhất. Hiện chưa có thông tin về các tác dụng phụ xảy ra sau tiêm.

Ngày 2/12, bà Tôn Xuân Lan, Phó thủ tướng Trung Quốc, cho biết quá trình sản xuất vaccine Covid-19 đang “tiến triển thuận lợi”. Bà kêu gọi tiêm chủng sớm cho người lao động làm việc ở những nơi có nguy cơ nhiễm virus cao.

vaccine Covid-19 Trung Quốc
Phòng nghiên cứu sản xuất vaccine Covid-19 của Sinovac Biotech (Trung Quốc). (Ảnh: AFP)

Trước đó, bà Tô Xuân Lan đã đến thăm Viện Kiểm soát Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia. Cơ quan này trực thuộc Cục Quản lý Sản phẩm Y tế của Trung Quốc. Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, chuyến thăm được coi là màn dạo đầu cho việc thương mại hóa vaccine Covid-19 ở Trung Quốc.

Theo quy ước thông thường, việc phát triển vaccine là một quá trình lâu dài và phức tạp. Phải mất ít nhất 10 năm mới có thể tiến hành thương mại hóa vaccine. Cách tiếp cận của Trung Quốc được đánh giá là tương đối thận trọng do dân số khổng lồ. Đồng thời, đảm bảo cân bằng tất cả các bên liên quan trong quá trình nghiên cứu vaccine.

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc được nghiên cứu sản xuất theo công nghệ truyền thống. Loại vaccine này có thể lưu trữ ở nhiệt độ từ 2-8 độ C. Đến nay, các nhà sản xuất vẫn chưa công bố phương pháp phân phối vaccine.
Nước này sở hữu ít nhất 5 loại vaccine Covid-19 từ 4 nhà sản xuất trong nước. Tất cả các loại vaccine này đang được thử nghiệm ở hơn 10 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, các sản phẩm này sẽ khó thâm nhập vào thị trường Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Lý do là bởi các nước này có quy tắc phê duyệt vaccine nghiêm ngặt.

Các tin khác

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai có thể gây ra những biến chứng gì? 

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Điều này khiến các mẹ bầu vô cùng lo lắng. Vậy cụ thể đó là những biến chứng gì và có cách nào để hạn chế những biến chứng này không?...

SỨC KHOẺ . 2021-03-29 08:40:06

Lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải là gì? Điều trị bằng cách nào tốt nhất?

Lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải là nguyên nhân gây nên những cơn đau dữ dội trước và trong chu kỳ kinh nguyệt. Không những thế, bệnh lý này còn ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Vậy điều trị bệnh bằng cách...

SỨC KHOẺ . 2021-03-29 08:39:55

Lạc nội mạc tử cung dạng u nang là gì? Phương pháp điều trị hiện nay

Lạc nội mạc tử cung dạng u nang là bệnh lý khá thường gặp ở phụ nữ hiện nay. Vậy bệnh lý này có nguy hiểm không và hiện có những phương pháp nào để điều trị? Những lo lắng này của chị em sẽ được giải đáp chi tiết,...

SỨC KHOẺ . 2021-03-28 08:43:09

Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì tốt cho việc có thai? 

Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì tốt cho việc có thai? Chắc hẳn rất nhiều chị đang có kế hoạch sinh con quan tâm đến vấn đề này. Vậy câu trả lời chính xác và chi tiết cho câu hỏi này là gì? Cùng theo dõi những chia...

SỨC KHOẺ . 2021-03-28 08:41:56

Lạc nội mạc tử cung nên ăn gì? Gợi ý 5 loại thực phẩm tốt nhất

Lạc nội mạc tử cung nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mắc phải bệnh lý này đang đi tìm lời giải đáp. Vì vậy, nếu bạn cũng là một số trong đó, hãy cùng theo dõi những chia sẻ...

SỨC KHOẺ . 2021-03-27 08:44:49