Phòng chống dịch Covid-19: Chủ tịch TP Hà Nội ra công điện khẩn

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM thì ngày 3/12/2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ra công điện khẩn số 8 phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 3/12/2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ban hành Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND để gửi các sở, ban, ngành TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về việc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

dịch Covid-19
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

Công điện khẩn được ban hành trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp. Tại TP.HCM đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm từ người trong khu cách ly. Đặc biệt là tình trạng lơ là, chủ quan và không thực hiện theo đúng quy định cách ly cũng như không thực hiện đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng chống Covid-19.

Theo đó, chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm chiến lược kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để, tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, bình tĩnh ứng phó với các tình huống dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch mà thành phố đã đề ra.

Duy trì thường trực 24/24/7 các đội phòng, chống dịch cơ động ở các cơ sở y tế để đảm bảo xử lý nhanh và kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn TP. Song song với đó phải giám sát dịch một cách chặt chẽ tại cộng đồng, luôn luôn trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, thần tốc truy tìm “dấu vết”, điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời sao cho nguồn bệnh không lây lan ra cộng đồng. Đồng thời tăng cường các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Tiếp tục thực hiện “Thông điệp 5k”

Tiếp tục triển khai thực hiện 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế), trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tổ chức kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, đặc biệt là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn tại các nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời phải xử lý nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/ của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

dịch Covid-19
Thực hiện cách ly nghiêm túc, đúng quy định

Mọi trường hợp nhập cảnh đều phải thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý và các cơ sở cách ly dân sự đủ điều kiện như đã quy định. Việc cách ly phải được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, thời gian cách ly. Giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly người nhập cảnh để phòng ngừa lây chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Chủ tịch TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu Công an thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết, trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nơi tổ chức.

Tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng, chống dịch, các biện pháp phòng chống Covid-19 và cập nhập các thông tin liên quan đến cơ công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn Thành phố cũng như cả nước.

Các tin khác

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai có thể gây ra những biến chứng gì? 

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Điều này khiến các mẹ bầu vô cùng lo lắng. Vậy cụ thể đó là những biến chứng gì và có cách nào để hạn chế những biến chứng này không?...

SỨC KHOẺ . 2021-03-29 08:40:06

Lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải là gì? Điều trị bằng cách nào tốt nhất?

Lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải là nguyên nhân gây nên những cơn đau dữ dội trước và trong chu kỳ kinh nguyệt. Không những thế, bệnh lý này còn ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Vậy điều trị bệnh bằng cách...

SỨC KHOẺ . 2021-03-29 08:39:55

Lạc nội mạc tử cung dạng u nang là gì? Phương pháp điều trị hiện nay

Lạc nội mạc tử cung dạng u nang là bệnh lý khá thường gặp ở phụ nữ hiện nay. Vậy bệnh lý này có nguy hiểm không và hiện có những phương pháp nào để điều trị? Những lo lắng này của chị em sẽ được giải đáp chi tiết,...

SỨC KHOẺ . 2021-03-28 08:43:09

Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì tốt cho việc có thai? 

Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì tốt cho việc có thai? Chắc hẳn rất nhiều chị đang có kế hoạch sinh con quan tâm đến vấn đề này. Vậy câu trả lời chính xác và chi tiết cho câu hỏi này là gì? Cùng theo dõi những chia...

SỨC KHOẺ . 2021-03-28 08:41:56

Lạc nội mạc tử cung nên ăn gì? Gợi ý 5 loại thực phẩm tốt nhất

Lạc nội mạc tử cung nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mắc phải bệnh lý này đang đi tìm lời giải đáp. Vì vậy, nếu bạn cũng là một số trong đó, hãy cùng theo dõi những chia sẻ...

SỨC KHOẺ . 2021-03-27 08:44:49