Cách làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị, giòn rụm và ngon thơm

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi nó không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, kenhkhoedep sẽ giới thiệu cách làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị, đưa cơm cho mọi gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Một con vịt

Gừng

Dầu hào

Nước tương

Giấm gạo

Muối

Bột ngọt

Ngũ vị hương

Hoa hồi

Mật ong

Rượu mai quế lộ

Bột màu điều

Bột tỏi

Cách làm vịt quay Bắc Kinh

Dùng gừng và rượu để rửa sạch và khử mùi tanh của vịt, sau đó để ráo.

Dùng gừng và rượu để rửa sạch và khử mùi tanh của vịt
Dùng gừng và rượu để rửa sạch và khử mùi tanh của vịt

Pha hỗn hợp ướp vịt, bao gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê bột màu điều, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ

Xoa hỗn hợp trên lên khắp thân vịt, chú ý xoa nhiều mặt thịt để các loại gia vị ngấm đều vào trong.

Xoa hỗn hợp đều trên lên khắp thân vịt
Xoa hỗn hợp đều trên lên khắp thân vịt

Để vịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 – 2 tiếng hoặc để qua đêm.

Cho khoảng 0,8 – 1 lít nước vào chảo kết hợp với 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước tương, 2 cái hoa hồi và 1 muỗng canh mật ong rồi đun sôi hỗn hợp.

Sau khi nước sôi, lấy móc chữ S móc vào vịt rồi cầm ở trên chảo, dùng vá xối nước lên phần da vịt, cứ xối như vậy khoảng 5 phút thì da vịt sẽ săn lại. Bạn cũng chú ý hạn chế xối nước và phần thịt vịt.

Cách làm vịt quay Bắc Kinh khá cầu kỳ
Cách làm vịt quay Bắc Kinh khá cầu kỳ

Tiếp theo, treo vịt ra nơi thoáng mát và có gió để da vịt nhanh khô. Trong trường hợp trời lặng gió thì có thể dùng quạt chĩa thẳng vào vịt. Sau khoảng 2 tiếng thì da vịt sẽ khô lại, đây là lúc mang vịt đi quay.

Quay vịt trong khoảng 35 – 40 phút, nhiệt độ ở khoảng 200 – 220 tùy lò. Bạn chú ý nên canh vịt thường xuyên, chỗ nào dễ cháy thì lấy giấy bạc bọc lại.

Khi quay vịt được khoảng 40 phút thì pha ít bột màu điều và mật ong rồi quét đều lên khắp da vịt một lần nữa rồi quay tiếp 20 phút ở nhiệt độ 220 độ là xong.

Thành phẩm của món vịt quay Bắc Kinh

Lớp da vàng, mỏng dính, giòn nhẹ và rất thơm ngon. Ăn kèm thịt vịt với rau sống thì còn gì hấp dẫn hơn.
Thành phẩm của món vịt quay Bắc Kinh
Thành phẩm của món vịt quay Bắc Kinh

Chúc các bạn thành công với món vịt quay Bắc Kinh!

Các tin khác

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai có thể gây ra những biến chứng gì? 

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Điều này khiến các mẹ bầu vô cùng lo lắng. Vậy cụ thể đó là những biến chứng gì và có cách nào để hạn chế những biến chứng này không?...

SỨC KHOẺ . 2021-03-29 08:40:06

Lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải là gì? Điều trị bằng cách nào tốt nhất?

Lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải là nguyên nhân gây nên những cơn đau dữ dội trước và trong chu kỳ kinh nguyệt. Không những thế, bệnh lý này còn ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Vậy điều trị bệnh bằng cách...

SỨC KHOẺ . 2021-03-29 08:39:55

Lạc nội mạc tử cung dạng u nang là gì? Phương pháp điều trị hiện nay

Lạc nội mạc tử cung dạng u nang là bệnh lý khá thường gặp ở phụ nữ hiện nay. Vậy bệnh lý này có nguy hiểm không và hiện có những phương pháp nào để điều trị? Những lo lắng này của chị em sẽ được giải đáp chi tiết,...

SỨC KHOẺ . 2021-03-28 08:43:09

Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì tốt cho việc có thai? 

Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì tốt cho việc có thai? Chắc hẳn rất nhiều chị đang có kế hoạch sinh con quan tâm đến vấn đề này. Vậy câu trả lời chính xác và chi tiết cho câu hỏi này là gì? Cùng theo dõi những chia...

SỨC KHOẺ . 2021-03-28 08:41:56

Lạc nội mạc tử cung nên ăn gì? Gợi ý 5 loại thực phẩm tốt nhất

Lạc nội mạc tử cung nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mắc phải bệnh lý này đang đi tìm lời giải đáp. Vì vậy, nếu bạn cũng là một số trong đó, hãy cùng theo dõi những chia sẻ...

SỨC KHOẺ . 2021-03-27 08:44:49